Trang chủ » Bệnh hô hấp » Viêm họng và nguyên nhân dẫn đến viêm họng

Viêm họng và nguyên nhân dẫn đến viêm họng

Bệnh viêm họng là một trong những bệnh thường gặp trong cuộc sống. Hiện nay căn bệnh này ngày càng nguy hiểm cho sức khỏe con người. Viêm họng được chia làm 2 loại: viêm họng cấp tính và viêm họng mạn tính. Viêm họng cấp tính chủ yếu là do vi khuẩn mang chất độc gây ra. Viêm họng mạn tính do truyền nhiễm mạn tính dẫn đến.

Biểu hiện của bệnh này là: Cổ họng cảm thấy không thoải mái, có cảm giác vật gì đó mắc trong cổ, không nhổ ra và cũng không nuốt vào được,khô họng, tắc và ngứa kèm theo triệu chứng ít đau họng, thường xuyên nhổ đờm vào buổi sang.

Viêm họng nếu để lâu dài mà không chữa trị sẽ dẫn đến hen phế quản

Nguyên nhân phát sinh bệnh viêm họng:

Cuộc sống không có quy luật: Những người có nhịp sống nhanh, các mối quan hệ phức tạp dẫn đến tình trạng mệt mỏi, căng thẳng tinh thần, thời giant ha gia tập thể thao ít. Mặt khác nhiều người nghỉ ngơi không tốt, ngủ không đủ hoặc ngủ muộn, dậy sớm, phá vỡ quy luậtsinh học của cuộc sống. Có những người do nhiều nguyên nhân khác nhau mà thường cảm thấy bực bội trong người. Những nhân tố này đều có khả năng phá vỡ cơ chế điều tiết bình thường của cơ thể, khiến khả năng kháng bệnh của cơ thể yếu, dễ bị những virus gây bệnh xâm nhập, làm cho bệnh viêm họng nảy sinh và bệnh tình ngày càng nặng.

viem-hong

Nguyên nhân dẫn đến viêm họng

  Ăn uống không hợp lý cũng gây bệnh viêm họng: Bữa ăn không đúng thời gian và chất lượng, để bụng đói trong thời gian dài hoặc ăn uống quá mức sẽ làm cho chức năng ruột bị rối loạn, ảnh hưởng tới tiêu hóa và hấp thụ, dẫn đến suy nhược cơ thể, dễ bị cảm và viêm họng. Có một số người khi ăn cơm chỉ ăn thịt và các sản phẩm có mỡ, không ăn rau. Cũng có những người sợ béo nên chỉ ăn rau và thức ăn có hàm lượng tinh bột ít. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ làm cho dinh dưỡng trong cơ thể mất cân bằng, dẫn đến thiều vitamin, protein, thể chất giảm. Có những người thích ăn đồ ăn quá nóng, quá lạnh hoặc quá cay. Mặt khác, uống rượu mạnh hoặc chè đặc thường xuyên sẽ làm tăng nhanh quá trình lưu thông máu, tăng chứng bệnh viêm họng.

Ngoài ra, ăn nhanh thức ăn chưa nhai kĩ đã nuốt, ăn nhiều thức ăn khô sẽ làm cho cổ họng them đau, bênh viêm họng trở thành mạn tính. Họng cũng có thể bị các lọai thức ăn khác nhau trộn lẫn như rễ rau, xương cá làm rách màng họng, làm bệnh viêm họng càng nặng.

Mặt khác, một số thói quen không tốt như: mở miệng to hít thở hoặc tự mình để khô họng… đều khiến bệnh viêm họng thêm nặng, bất lợi với việc điều trị. Ngoài ra, hút thuốc sẽ gây ra những tác hại rất lớn đối với cổ họng, là một trong những nguyên nhân chủ yếu của bệnh này.

Thêm bình luận

Bạn yên tâm, email của bạn sẽ được giữ bí mật.Bạn cần điền đầy đủ vào ô có dấu sao *

*