Trang chủ » Tin tức khác » Vì sao lại gọi là tranh trừu tượng?

Vì sao lại gọi là tranh trừu tượng?

Chắc hẳn đã có lần bạn thắc mắc như vậy rồi đúng không? Tranh truu tuong hiển nhiên là trừu tượng ngay từ cách gọi tên của nó.

Vậy tranh trừu tượng là gì?

Tranh trừu tượng là gì?  Một bức tranh không mô tả chi tiết một sự vật , hiện tượng cụ thể nào. Có những tác phẩm là sự pha trộn màu sắc, mảng màu khá rườm rà, lại có những bức tranh chỉ là những khối hình đơn giản nhưng lại đem đến mỗi hiểu được thú vị riêng cho mỗi người.

Đó là điểm đặc biệt của thể loại tranh này, trong đó, những sự vật mà người họa sĩ muốn thể hiện được “tinh giản”.

tranh nghệ thuật đen trắng

Một bức tranh nghệ thuật đen trắng theo phong cách trừu tượng

Trước kia, khi máy ảnh chưa có, người nghệ sĩ vẽ làm thế nào sát với thực tế hay đẹp hơn được tô vinh, hâm mộ. Nhưng khi máy ảnh ra đời, việc tái tạo lại một điều gì đó giống y chang chỉ là hình mẫu sao chép khiến cho người người sáng tác nảy sinh sáng tạo một điều gì đó “xâu xa hơn” cái giống thật, có lúc đó là khát khao thể hiện được cái thần của khuôn mẫu bằng một cái nhìn cụ thể hơn.

Làm sao thưởng thức một bức họa trừu tượng

Phần lớn khán giả của tranh trừu tượng đều có kết luận chung rằng tranh trừu tượng là trường phái tranh không hề dễ cảm thụ. Họ cho rằng về một bức tranh đẹp phải có nội dung chi tiết, sự vật cụ thể.

Thế nhưng ít ai biết được rằng các nghệ sĩ thường vẽ bằng sự ngẫu hứng . Bởi vậy, cảm nhận một bức họa trừu tượng, hãy giữ một tâm thế thoải mái, suy nghĩ đừng quá phức tạp để cảm nhận được cái đẹp lan tỏa đến một cách dễ dàng, nhẹ nhàng mà đơn giản hơn.

Điều đặc trưng của tranh trừu tượng là sự gặp nhau giữa cái khối hình, sự hòa trộn màu sắc là điều không phải thể loại tranh nào cũng làm được. Với đặc tính pha màu linh hoạt, sắc tươi tắn đa dạng, sơn dầu là một trong những lựa chọn hàng đầu được các nghệ sĩ lựa chọn truyền đạt trong các bức họa của mình.

Thêm bình luận

Bạn yên tâm, email của bạn sẽ được giữ bí mật.Bạn cần điền đầy đủ vào ô có dấu sao *

*