Trang chủ » Bệnh khác » Quả mướp đắng chữa đau dạ dày

Quả mướp đắng chữa đau dạ dày

Mướp đắng còn được gọi là khổ qua, hiện rất được chuộng dùng trong chế biến thức ăn, chế biến chè, dược liệu

Quả mướp đắng có lớp vỏ ngoài sần sùi. Ăn mướp đắng có tác dụng  trừ nhiệt, sáng mắt, mát tim, nhuận tỳ, bổ thận, nuôi can huyết, bớt mệt mỏi, giải phiền khát. Quả, hạt mướp đắng đều có vị đắng, ngọt, tính lạnh, tăng thêm khí lực, cường dương.

Xem thêm:

>> Cách chữa bệnh gout hiệu quả

>> Chữa hen suyễn nhanh chóng

qua-muop-dang-chua-dau-da-day

Công dụng:

  1. Chữa đau dạ dày:

Lấy hoa mướp đắng, tán nhỏ, uống

  1. Chữa đau mắt:

Lấy hoa mướp đắn sắc với bấc lùng uống

  1. Chữa bệnh viêm họng

Nhat hạt mướp đắng nuốt nước

  1. Chữa trẻ đầu khô sủi vẩy trắng, chốc đầu:

Dùng lá đào nấu nước gội, rồi nhai quả và hạt mướp đắng xoa hoặc giã nát bôi

  1. Chữa đơn độc sưng đỏ, mụn nhọt và đau nhức

Lấy một nắm lá mướp đắng, sắc uống với chén nước hoặc phơi khô tán bột uống mỗi lần 12g với rượu. Ngoài ra giã nát lá mướp đắng tươi, chưng nóng đắp vào

Thêm bình luận

Bạn yên tâm, email của bạn sẽ được giữ bí mật.Bạn cần điền đầy đủ vào ô có dấu sao *

*