Trang chủ » Bệnh khác » Quả cau làm cường dương

Quả cau làm cường dương

Vỏ quả cau (gọi là đại phúc bì) có vị cay, tính hơi ấm, tác dụng hạ khí, tiêu chướng đầy và lợi tiểu, tiêu phù thũng trước bụng.

Hạt quả cau ( gọi là tân bang nhân hay binh lang) có vị cay đắng, chát, tính ấm, có tác dụng sát trùng, lợi tiểu và thông đại tiện

Xem thêm:

>> Chữa bệnh gout từ đông y

>> Cách chữa hen suyễn hiệu quả

qua-cau-lam-cuong-duong

Công dụng:

  1. Giúp cường dương

Dùng 40- 60g rễ cau trắng ở dưới đất sao vàng sắc uoóng. Lưu ý dùng nhiều rễ cau tán khí có hại

  1. Chữa giun đũa và sán làm đau bụng, miệng ứa ra nước trong:

Bài thuốc 1:

Hạt cau khô 80g thái nhỏ, đổ 2 bát rượu, sắc lấy một bát, chia uống 2 lần trong 1 giờ cho hết, giun sán sẽ ra

Bài thuốc 2:

Lấy 40g hạt bí ngô rang chín rồi cho vào ấm, đổ 1 lít nước sắc lên với 80g hạt cau thu 600ml nước thuốc, uống sau khi ăn hạt bí ngô 2 giờ vào lúc sáng sớm.

Thêm bình luận

Bạn yên tâm, email của bạn sẽ được giữ bí mật.Bạn cần điền đầy đủ vào ô có dấu sao *

*