Trang chủ » Tin tức khác » Nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ

Nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa là quá trình theo quy luật, nếu không biết cách phòng bệnh thì rất dễ bị thoái hóa khớp. Một trong những khớp hay bị thoái hóa đó là thoái hóa đốt sống cổ. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ để từ những nguyên nhân này rút ra được những cách phòng bệnh cụ thể và hiệu quả nhất.

Nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ

Nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ hay còn gọi là thoái hóa cột sống cổ hoặc thoái hóa cột sống lưng là một trong những tên gọi của tình trạng bệnh lý thoái hóa hệ thống xương cột sống do nhiều nguyên nhân khác nhau trong công việc, lao động, hoạt động, tuổi tác.

Tham khảo thêm nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa bệnh đau lưng bằng bài thuốc nam chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên.

– Tư thế hoạt động sai là một trong những nguyên nhân quan trọng gây ra thoái hóa đốt sống cổ.. Làm việc kéo dài, ít vận động là những nguyên nhân chủ yếu gây là bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Những công việc luôn đòi hỏi cúi nhiều, ngửa nhiều, mang vác nặng trên đầu hay ngồi trước màn hình vi tính quá lâu cũng sẽ làm sai lệch cấu trúc bình thường của cổ, dẫn tới biến đổi mô xương, dây chằng, cơ và dễ dẫn đến thoái hóa các mô cột sống hoặc hình thành các gai xương đốt sống.

Sử dụng máy vi tính nhiều, ít vận động là một trong những nguyên nhân kéo theo thoái hóa đốt sống cổ, vôi hóa cột sống. Đây cũng là bệnh thường gặp nhất đối với người làm nghề văn phòng. Thoái hóa đốt sống cổ, bệnh gai cột sống: Những người có khả năng cao bị thoái hóa đốt sống cổ. Nơi công sở là một trong những người có rủi ro mắc chứng bệnh này cao nhất do thường xuyên ngồi một chỗ, ít vận động, ít thời gian nghỉ ngơi.

– Trong khi ngủ chỉ nằm 1 – 2 tư thế, không có thói quen chuyển mình. Lựa chọn gối kê không phù hợp (gối quá cao và gối quá mềm).
Nhóm nguy cơ cao.

– Người cao tuổi cũng là một đối tượng nguy cơ cao. Thoái hóa đốt sống cổ thường xuất hiện ở người đã qua tuổi trung niên (40 – 50 tuổi) Ở những người cao tuổi, do quá trình lão hóa các đĩa liên đốt, các thân đốt do tưới máu kém nên dễ xuất hiện bệnh hơn ở người trẻ tuổi. Những người có người thân từng mắc căn bệnh này cũng có nguy cơ mắc bệnh nhiều hơn những người trong gia đình không có người bị bệnh

Phương pháp phòng bệnh:

– Thay đổi tư thế làm việc sai lệch như ngồi làm việc trước màn vi tính, hoặc ngồi xem ti vi kéo dài. Đây là phương pháp phòng ngừa bệnh đau lưng hiệu quả bạn nên áp dụng.

– Không nên có động tác vặn bẻ cổ đột ngột khi thấy mỏi, bởi tất cả các động tác này sẽ làm tăng thoái hóa đốt sống cổ.

– Không nên đội nặng trên đầu. Cần nên luyện tập thể dục thể thao nhẹ nhàng và xoa bóp.

Khi có những biểu hiện đau, khó vận động vùng cổ cần được thăm khám sớm để có kết quả điều trị tốt nhất.

Bật mí cho bạn, hiện nay Phòng chẩn trị y học cổ truyền An Dược tự hào là đơn vị uy tín trong việc khám và điều trị bệnh xương khớp như thoái hóa đốt sống cổ, bệnh đau lưng… bằng bài thuốc An Cốt Nam. Bạn nên tìm hiểu thêm phương pháp chữa trị hữu hiệu này.

Nguồn bài viết: baithuocdangianhay.com

Thêm bình luận

Bạn yên tâm, email của bạn sẽ được giữ bí mật.Bạn cần điền đầy đủ vào ô có dấu sao *

*