Trang chủ » Mẹ và bé » Nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều

Nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều kéo dài là một tình trạng thường gặp ở chị em phụ nữ. Vì chu kỳ kinh nguyệt có ảnh hưởng đến sức khoẻ và ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây ra rối loạn rụng trứng và giảm khả năng thụ thai, dẫn đến hiếm muộn và vô sinh.

Dưới đây là những nguyên nhân chính gây rối loạn kinh nguyệt chị em phụ nữ cần biết để có cách phòng ngừa hiệu quả

Tập thể dục quá nhiều

Tập thể dục nhiều cũng làm thay đổi các hoạt động thông thường của cơ thể và gây kinh nguyệt không đều. Chẳng vậy mà hầu hết các vận động viên – những người tập thể dục rất nhiều – thường xuyên phải đối mặt với vấn đề rối loạn kinh nguyệt.

>> Triệu trứng kinh nguyệt không đều

Căng thẳng và áp lực

Công việc căng thẳng, ốm đau nhiều ngày, stress… sẽ làm cho tuyến thượng thận tiết ra hoóc môn cortisol ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh sản các nội tiết tố nữ như estrogen và progesterone. Sự ảnh hưởng của các loại hoóc môn này sẽ là nguy cơ gây ra rối loạn nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ

kinh-nguyệt1

Tinh thần không ổn định

Nếu thường xuyên trong trạng thái trầm cảm, bực tức thì đây có thể là nguyên nhân khiến kinh nguyệt không đều, hoặc có thể bị tắc kinh.

Cơ thể bị lạnh

Ăn đồ lạnh trong ngày có kinh nguyệt sẽ dễ gây tắc nghẽn mạch máu trong khoang chậu, làm rối loạn buồng trứng

Ăn kiêng:

Nếu bạn ăn quá ít sẽ khiến việc hấp thụ calori không đủ. Từ đấy, sự sản sinh nội tiết tố sinh dục nữ không bình thường nên chu kỳ kinh nguyệt vì vậy mà cũng bị ảnh hưởng.

Dùng quá nhiều thuốc kháng sinh: Uống nhiều thuốc kháng sinh trong một thời gian dài sẽ có tác hại rất lớn với các cơ quan trong cơ thể và sử dụng thuốc kháng sinh nhiều khiến trứng không rụng và có thể bị mất kinh.

Thêm bình luận

Bạn yên tâm, email của bạn sẽ được giữ bí mật.Bạn cần điền đầy đủ vào ô có dấu sao *

*