Trang chủ » Mẹ và bé » Mách bạn cách chữa chuột rút bàn tay.

Mách bạn cách chữa chuột rút bàn tay.

Chắc hẳn các dược sĩ PQA đã chia sẻ cho các bạn rất nhiều về cách chữa cũng như bệnh chuột rút ở chân rồi nhỉ. Nay các dược sĩ PQA lại tiếp tục chia sẻ cho các bạn một số điều cơ bản về tình trạng cũng như dấu hiệu chuột rút ở bàn tay và sau đây là câu hỏi của bác Thành gửi tới các dược sĩ về tình trạng chuột rút của bác.

Xem thêm : Cách chữa chuột rút bằng đông y

Tôi là Thành năm nay tôi 40 tuổi rất hay bị chuột rút ở ngón tay cũng như bàn tay, nhiều khi đang đi đường lái xe tự dung lại bị chuột rút khiến  tay tôi cu quắp và đau đớn

Tên gọi của bệnh là  chuột rút hay còn gọi là vọp bẻ là những triệu chứng co thắt bàn tay không như trong mong muốn… Là do trong máu thiếu canxi, magie , nguyên nhân tiếp theo là thiếu nước .

Cách chữa  chuột rút bàn tay

Nếu như bạn đang làm việc gì đấy nếu như bạn bị chuột rút thì bạn đừng nên làm thêm một việc gì khác mà hãy nghỉ ngơi trong ít phút  và dùng tay không bị chuột rút nhẹ nhàng xoa nắm bán tay và các ngón tay đang bị chuột rút rồi cố gắng cử động ngón tay , hãy uống nước muối để bù đắp lượng nước đã mất khi mình làm việc nặng nhọc , bổ sung vitamin D  bằng cách ăn uống nhiều loại như : cá thu , cá ngừ và dầu cá.

Đối với những người mắc bệnh hội chứng của đường hầm cổ tay thì không nên làm những công việc cử động cổ tay nhiều hoặc cử động bàn tay, tránh làm những công việc nặng nhọc, cũng không nên lái xe nhiều hoặc quá xa…. Có thể dùng những loại thuốc giảm đau .

Ngoài những triệu chứng như trên thì bạn cần chú ý tới sức khỏe của mình để có cách chữa chuột rút bàn tay hiệu quả. Cần có chế độ ăn hợp lý, cũng như chế độ làm việc khoa học hơn.

 

Thêm bình luận

Bạn yên tâm, email của bạn sẽ được giữ bí mật.Bạn cần điền đầy đủ vào ô có dấu sao *

*