Trang chủ » Bệnh hô hấp » Làm thế nào để tránh bệnh hen phế quản.

Làm thế nào để tránh bệnh hen phế quản.

Vào thời điểm giao mùa, sự chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm lớn cũng là thời điểm mà số trẻ nhập viện vì hen hoặc lên cơn hen tăng đột biến. Các cơn hen thường xuất hiện từ đêm đến sáng sớm

Cần tránh những yếu tố làm khởi phát cơn hen: Trong phòng ngủ của trẻ không dùng thảm, không nuôi súc vật, không hút thuốc lá, không để hoa tươi; không cho trẻ dùng các đồ chơi làm từ bông, lông, sợi, tránh xa phấn hoa… Cần giữ nơi ở thoáng mát. Hạn chế cho trẻ ăn các thực phẩm công nghiệp có các chất bảo quản, các thức ăn dễ gây dị ứng như tôm, cua, cá biển…

lam-the-nao-de-phong-tranh-con-hen-phe-quan

Hen phế quản thường và bị hen phế quản

Hen phế quản không di truyền, thông thường, cha mẹ chỉ di truyền cho con yếu tố cơ địa dễ mắc hen. Do vậy, cần tránh những yếu tố làm khởi phát cơn hen như đã nói ở trên.  Cần phải theo dõi trẻ để phát hiện xem những loại thức ăn nào, những loại trái cây hay hoa nào… hay làm cho trẻ phát sinh cơn ho hen để kiêng, tránh xa.

Cần tăng sức đề kháng cho trẻ bằng cách tiêm đủ vaccine chống cúm theo lịch. Ngoài ra, các bậc cha mẹ cũng có thể cho trẻ uống Broncho vacxom, là chất ly giải đông khô của một số loại vi khuẩn, khi uống vào có tác dụng tăng cường tác dụng bảo vệ tự nhiên của cơ thể chống lại nhiễm khuẩn hô hấp tái phát, là nguyên nhân khởi phát những đợt hen cấp nặng nề.

Theo bác sĩ Nguyễn Hữu Trường, Trung tâm dị ứng- miễn dịch lâm sàng bệnh viện Bạch Mai: “Những trẻ em thường bị nhiễm trùng đường hô hấp tái đi tái lại nhiều lần hoặc những trẻ có bệnh lý dị ứng đường hô hấp như hen phế quản, viêm mũi xoang, dị ứng thì nên cho trẻ sử dụng Broncho Vacxom. Bởi bản thân những trẻ này có nguy cơ nhiễm trùng cao hơn trẻ em khác. Một số nghiên cứu khoa học gần đây chứng minh, Broncho Vacxom nếu được dùng đủ và đúng liều sẽ giúp giảm từ 30-50% các đợt nhiễm trùng hô hấp cấp ở trẻ nhỏ. Cách sử dụng thường là 1 tháng sử dụng 10 ngày liên tiếp, dùng 1 đợt điều trị là 3 tháng liên tiếp”. Chăm sóc tốt và dự phòng hen cho trẻ để bắt đầu một mùa đông mới!.

Theo sức khỏe.

Thêm bình luận

Bạn yên tâm, email của bạn sẽ được giữ bí mật.Bạn cần điền đầy đủ vào ô có dấu sao *

*