Trang chủ » Mẹ và bé » Cần phải làm gì khi bị chảy máu cam thường xuyên

Cần phải làm gì khi bị chảy máu cam thường xuyên

Chảy máu cam thường xuất hiện rất bất ngờ, cần cần phải cầm và không để mất máu nhanh. tiếp sau đây là các chiêu thức cách xử trí lúc rớt vào tình huống này.

Chảy máu cam thường xuất hiện thêm bất ngờ

Trước tiên, cần phải tránh các hoạt động mạnh. Tốt hơn cả là bạn hơi nghiêng đầu về phía trước, không nên cúi hẳn đầu. so với nhiều người, phía trên có vẻ là một trong lời dặn hơi bất thường, bởi đầu thường xuyên phải ngẩng cao. tuy vậy, nếu bạn làm như vậy tức là bạn đang cản trở đường ra của máu. Máu sẽ chảy men theo yết hầu vào dạ dày và có thể gây ra nôn ói khi máu chảy vào nhiều.

Có thể bạn quan tâm:>> Cách chữa chảy máu cam ở trẻ em

can-lam-gi-khi-chay-mau-cam

Nếu bị chảy máu cam ở nhà, bạn cần phải tiến hành từng bước như sau:

– Hơi nghiêng đầu về phần bên trước. bạn cần phải ngồi vào hoặc ở tư thế nửa đứng nửa ngồi, sử dụng ngón cái ấn thật chặt hai cánh mũi. cần phải ngồi khoảng 5 – 10 phút trong phong thái này. tốt nhất là cần đặt ở gốc mũi một chiếc nào đấy lạnh: 1 cốc kem, hoặc một viên đá lạnh. như vậy máu sẽ ngừng chảy.

– Nếu máu vẫn tiếp tục chảy, thậm chí là chảy quá ít, bạn nên sử dụng 1 tấm bông gòn dài khoảng 2 – 3cm đặt vào mũi. Bông gòn cần phải được tẩm ướt. lúc đặt bông gòn vào, bạn vẫn cần phải sử dụng ngón tay cái ấn chặt vào hai cánh mũi để niêm mạc của mũi giao tiếp với bông. sau khoản thời gian máu ngừng chảy, trong mũi sẽ có 1 cục tụ máu nhỏ. Để không gây hại cho mũi, rất cần phải lấy bông gòn ra khỏi mũi thật cẩn thận. tốt nhất có thể là phải lấy sau một – một,5h.

– Nếu sau thời điểm lấy bông gòn ra, mũi tiếp diễn bị ra máu, lúc đó, bạn nên đến bác sỹ vì đó có khả năng là triệu chứng của một số bệnh.

Bình thường, các hiện tượng chảy máu cam là do bị một chiếc gì đấy tác dụng vào. tuy vậy theo những hoạch toán cách đây không lâu, bệnh này thường gắn với bệnh huyết áp cao. cao huyết áp thì thành động mạch máu không còn “chịu được” & sẽ mất soát. Trong trường hợp này, máu sẽ chảy liên tù tì cho tới khi huyết áp ổn định. đối với những người bị huyết áp cao, xử trí bệnh chảy máu cam không cầu kỳ, vì có đa dạng kiểu loại thuốc giúp người huyết áp cao bình ổn lại huyết áp.

Những người mắc bệnh lồng mũi cũng thường bị chảy máu mũi.

Nếu bị chảy máu cam mũi liên tục, bạn nên xin lời chỉ bảo của bác sỹ. Để ngăn ngừa các biểu hiện này, bạn nên bổ xung Vi-Ta-Min C & K. song, các loại vitamin này chỉ có tác dụng ngăn ngừa chảy máu cam bình thường.

Theo đông y thì chảy máu cam là do huyết nhiệt, bức huyết vong hành sinh ra. Huyết nhiệt là do uống nhiều thuốc tân dược, ăn nhiều đồ cay nóng, uống nhiều bia rượu hoặc do thời tiết nóng bức hanh khô. con nít, hay người lớn bị chảy máu cam thì cần đọc thêm sản phẩm siro PQA Chỉ Huyết dành cho người bị chảy máu cam, an toàn và hiệu quả. Sản phẩm được hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên và được sản xuất ứng dụng từ bài thuốc chữa chứng huyết nhiệt (Theo bài giảng y học cổ truyền, Đại học Y Hà Nội tập 2 trang 79). phương thuốc gồm các vị thuốc như: sinh địa, huyền sâm, địa cốt bì, cỏ nhọ nồi, hòe hoa, trắc bá diệp điều trị tận gốc bệnh chảy máu cam theo cơ chế kết hợp. Sản phẩm Siro Chỉ Huyết PQA chữa triệt để bệnh chảy máu cam.

Thêm bình luận

Bạn yên tâm, email của bạn sẽ được giữ bí mật.Bạn cần điền đầy đủ vào ô có dấu sao *

*