Trang chủ » Bệnh hô hấp » Cách chữa ho bằng chanh đào

Cách chữa ho bằng chanh đào

Đã từ lâu chanh đào và mật ong đã là bài thuốc quý được lưu truyền trong dân gian do tính hiệu quả của nó đối với các bệnh về hô hấp. Chanh đào ngâm mật ong không chỉ chữa ho, viêm họng mà còn giúp bạn giữ được làn da chắc khỏe và thanh lọc cơ thể.

Việt Nam có rất nhiều loại chanh khác nhau, trong đó chanh đào là một vị thuốc quý, rất được ưa chuộng. Khi chín vỏ chanh mỏng, màu vàng hanh chứa nhiều tinh dầu, ruột hồng đào, rất thơm. Cũng có loại chanh đào ruột vàng nghệ.

Có nhiều phương pháp áp dụng trong việc chữa ho cho trẻ em và người lớn từ chanh đào như: chanh cắt lát ngâm muối dùng để ngậm, chanh đào trộn với mật ong hoặc đường phèn hấp cách thủy (hoặc hấp vào nồi cơm vừa cạn nước)…

Bài thuốc đông y chữa ho hiệu quả, đơn giản được dân gian áp dụng nhiều nhất chính là chanh đào hấp mật ong, đường phèn. Cách làm rất dễ, nguyên liệu luôn có sẵn, ai cũng có thể thực hiện và áp dụng:

>> Cách chữa ho bằng quả quất
>> Cách chữa ho hiệu quả nhất

cach-chua-ho-bang-chanh-dao

Nguyên liệu chế biến :

– Chanh đào: 1 kg, nên chọn loại già. Chú ý chọn những quả chanh vỏ mỏng, tươi, chín vàng và có mùi chanh thơm mát.

– Mật ong tốt: 1 lít .

– Đường phèn: 0,5 kg.

– Nếu ngâm chanh đào với mật ong nguyên chất thì dùng 1 kg chanh đào với 1,4 lít mật ong.

Đường phèn chính là đường mía tinh khiết được loại bỏ tạp chất bằng cách nấu cùng nước vôi trong và cho thêm lòng trắng trứng gà. Nên chanh đào ngâm với mật ong sẽ có hiệu quả phòng, chữa bệnh tốt hơn nhiều.

– Bình thủy tinh rửa sạch tráng nước sôi để khô ráo, nắp đậy, vỉ nén bằng nan tre khô, sạch.

Cách làm chanh đào ngâm mật ong

– 1 kg chanh rửa sạch, pha một ít muối với nước sôi để nguội, ngâm chanh 30 phút rồi vớt chanh ra để thật khô.

– Cắt chanh thành những lát mỏng để cả hạt ngâm mới tốt.

– 0,5kg đường phèn đập nhỏ, đổ một lớp đường vào bình thủy tinh có nút đậy rồi đến một lớp chanh, cứ thế lặp lại cho đến hết.

– Cuối cùng đổ 1 lít mật ong rừng vào, lấy vỉ nan nén chanh xuống và ngâm. Một bình thủy tinh chanh đào ngâm theo công thức có thể dùng được trong 3 tháng.

Yêu cầu thành phẩm:

– Chanh đào mật ong có vị thơm của gừng, của mật ong, vị chua vừa phải chứ không gắt, không bị đắng.

– Dung dịch chỉ sánh nhẹ, có màu vàng trong, không nổi bọt

– Sau khi ngâm để ở nhiệt độ bình thường, đến lúc đường tan hết, miếng chanh chìm hẳn không nổi nữa thì có thể trữ ở tủ lạnh, dùng dần.

Cách sử dụng:

– Sau khi chanh đã ngấm mật ong, đường phèn tan hết, có thể giữ nguyên lọ để dùng cho người lớn. Nếu muốn dùng cho trẻ nhỏ, bạn có thể vớt chanh ra, ép lọc hạt qua rây, sau đó cho vào máy xay nghiền nhuyễn phần chanh, rồi trộn đều với phần dung dịch đã thu được thành một hỗn hợp sánh.

– Chanh đào mật ong có thể sử dụng cho trẻ từ trên 1 tuổi để phòng hoặc chữa ho do nhiễm lạnh. Nếu để phòng, bạn có thể cho trẻ dùng mỗi sớm 1-2 thìa cà phê đã hâm ấm. Khi trẻ bị ho do nhiễm lạnh, có thể dùng 3-4 lần mỗi ngày, mỗi lần 1-2 thìa ấm.

– Người lớn cũng có thể dùng hàng ngày hoặc khi bị ho với liều lượng khoảng 3-4 thìa cà phê mỗi lần.

Nếu dùng cách trên mà vẫn không khỏi ho, thì các bạn nên tham khảo sử dụng sản phẩm Siro ho hen PQA sẽ chữa tận gốc bệnh ho hen ở cả trẻ em và người lớn. Sản phẩm do Công ty cổ phần Dược phẩm PQA độc quyển sản xuất, sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, ko tác dụng phụ.

Mọi thắc của khách hàng về sản phẩm ,hãy gọi ngay tới số Hotline: 098.7575.689 để được tư vấn và giải đáp miễn phí về sản phẩm.

Thêm bình luận

Bạn yên tâm, email của bạn sẽ được giữ bí mật.Bạn cần điền đầy đủ vào ô có dấu sao *

*