Trang chủ » Xã hội » Cách chữa đau khớp gối bằng bài tập thể dục ở nhà

Cách chữa đau khớp gối bằng bài tập thể dục ở nhà

Đau khớp gối ảnh hưởng rất nhiều đến hiện trạng cuộc sống của bệnh nhân. Khi bị bệnh đau khớp gối người bệnh phải chịu những cơn đau mỏi làm cho người bệnh không thể sinh hoạt bình thường được. Cho nên việc biết được bệnh sớm là rất cần thiết. Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh đau khớp gối.
chữa đau khớp gối bằng bài tập thể dục ở nhà


Đối với người bị đau khớp gối thì ngoài việc dùng thuốc người bệnh nên kết hợp với tập luyện các bài tập thể dục nhẹ nhàng tại nhà. Khi đó thì việc điều trị đau khớp gối sẽ đạt được kết quả như mong muốn.

 Dưới đây là các bài tập thể dục tại gia cho người đau khớp gối:

Bài tập 1: Người bệnh nằm nghiêng bên phải,chân bên phải co lên chân bên trái thẳng đồng thời gập cổ chân bên trái về phía đầu nâng cao chân trái lên 1 góc khoảng 30 – 450 so với mặt giường giữ đến lúc mỏi thì nghỉ, thực hiện 15 – 20 lần. sau đó nằm nghiêng bên trái lặp lại động tác như trên.

Bài tập 2: Người bệnh nằm ngửa người, gập hai bàn chân về phía đầu cố gắng ấn hai nhượng chân xuống nệm, giữ đến lúc nào mỏi thì đạp hai bàn chân xuống, sau đó ấn hai gót chân xuống nệm giữ đến lúc mỏi thì lặp lại động tác ban đầu, mỗi động tác thực hiện 15 – 20 lần trong một lần tập.

Bài tập 3: Người bệnh nằm sấp, đeo tạ thẻ hoặc túi cát vào hai chân, co duỗi từng chân luân phiên, làm mỗi bên 15 – 20 lần

Bài tập 4: Tập với bục gỗ hoặc bục inox cao khoảng 20cm. Người bệnh đứng thẳng, chân bên phải bước lên bục, chân bên trái đứng dưới sàn nhà, sau đó cố gắng bước chân bên trái lên bục rồi bước xuống từ từ, lặp lại đến lúc nào mỏi thì đổi chân, mục đích bài tập là tăng sức mạnh cơ cho hai chân, mỗi bên lặp lại 15 đến 20 lần.

Ngoài ra nên tham khảo sử dụng sản phẩm Dưỡng cốt PQA có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, có tác dụng chữa đau khớp gối, đau lưng, đau vai gáy nhanh chóng hiệu quả.

Thêm bình luận

Bạn yên tâm, email của bạn sẽ được giữ bí mật.Bạn cần điền đầy đủ vào ô có dấu sao *

*