Trang chủ » Bệnh khác » Cách chăm sóc bệnh nhân bị bệnh parkinson hiệu quả

Cách chăm sóc bệnh nhân bị bệnh parkinson hiệu quả

Bệnh parkinson là bệnh vô cùng nguy hiểm, theo tổ chức toàn cầu thế giới thì bệnh parkinson là bệnh nguy hiểm thứ 2 sau những bệnh về não, khiến cho người bệnh dễ bị tàn phế, khi bị tàn phế, ngồi và nằm 1 chỗ. Kinh phí điều trị bệnh parkinson lúc này rất tốn kém mà chữa chắc đã khỏi được.

Xem thêm:

>>  dấu hiệu thường thấy ở người bị bệnh parkinson

cach-cham-soc-benh-nhan-bi-benh-parkinson-hieu-qua

Ở người bị bệnh parkison ta thường bắt gặp một số biểu hiện cụ thể run tay, run chân, tay run lẩy bẩy như đếm tiền hoặc vo viên thuốc lào. Khi đó người bệnh chớp mắt rất ít, nói ít, cười ít, mặt không biểu cảm được cảm xúc. Bước đi nhỏ, chậm, làm việc khó khăn. Và đặc biệt chú ý rằng người bị bệnh parkinson thường hay bị táo bón, mất ngủ, hay lo ấu, dễ bị trầm cảm, mồ hôi ra nhiều hơn so với  người bình thường

Việc điều trị bệnh parkinson đòi hỏi người bệnh phải thật sự kiên trì, luôn luôn vững vàng tự tin và sau đó là gia đình người bệnh:

+ Chế độ ăn uống:  Nên ăn một số thức ăn dễ tiêu để tốt cho tiêu hóa, uống nhiều nước càng tốt, ăn nhiều rau quả, rau xanh để phòng chống bệnh táo bón

+ Nên có chế độ vệ sinh tốt, tắm rửa, vệ sinh răng miệng tốt

+ Nên tập luyện những bài tập nhẹ nhàng, bài tập nào tốt cho sực dẻo dai của tay, chân:

+> Xoay người và tập đi bộ: đi theo đường thẳng, bước từng bước dài & dạng tách hai chân để giữ thăng bằng tốt hơn, đong đưa hai cánh tay liên tục, khi nên xoay lại hãy đi thành đường cung tròn.

+ >Hãy tập đi khi đang ngồi: ngồi trên ghế có lưng tựa, lần lượt nhấc đầu gối cần & trái lên rất cao như khi đang quốc bộ. Lặp lại cử chỉ này 10 lần.

+> Ngồi lên khỏi giường lúc đang nằm: xoay người nằm nghiêng & co hai đầu gối lại. đầu tiên, đặt đôi chân ra khỏi giường tiếp đến sử dụng hai cánh tay để chống trên mặt giường để ngồi dậy.

+ >Kéo vai: ngồi hoặc đứng với sườn lưng thẳng đứng, hai tay để vùng phía đằng trước, hai bàn tay & hai khuỷu tay áp sát nhau. Đưa hai tay ra hai phía càng xa càng tốt thế nào cho hai bả vai sau lưng co lại gần nhau. Đưa tay về chỗ đứng cũ ở trước mặt. Lặp lại động tác này 10 lần.

Trên đó một số hướng dẫn tốt cho người bị bệnh parkinson, bài viết có thiếu xót gì, mong được sự chia sẻ, góp ý để chúng tôi có những bài viết hoàn thiện về chất lượng hơn. Trân trọng

Nguồn: thuocnamchuabenhtrongpqa.com.vn

Thêm bình luận

Bạn yên tâm, email của bạn sẽ được giữ bí mật.Bạn cần điền đầy đủ vào ô có dấu sao *

*