Trang chủ » Xã hội » Các cách chữa mất ngủ đơn giản

Các cách chữa mất ngủ đơn giản

Mất ngủ bệnh lý thường gặp và đang gia tăng ở nhiều người. Mất ngủ ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống và thường có một trong số các dấu hiệu sau: Khó ngủ hay khó duy trì giấc ngủ, dậy quá sớm, ngủ dậy vẫn cảm thấy mệt. Nếu mất ngủ ban đầu sẽ gây trạng thái buồn ngủ, vẻ mặt kém linh hoạt. Mất ngủ kéo dài sẽ gây mệt mỏi, trầm cảm, dễ cáu gắt, giảm tập trung chú ý…Dưới đây là các cách chữa mất ngủ hiệu quả đơn giản nhất.


các cách chữa mất ngủ đơn giản hiệu quả


1. Điều trị mất ngủ theo dân gian
a. Chữa mất ngủ bằng lá vông:
Lá vông tươi 40G, rửa sạch, vò qua, vẩy khô hấp vào nồi cơm sau khi cạn. Có thể đun làm nước uống hàng ngày. Trước khi đi ngủ, ăn vài lá vông này, giúp ngủ sâu giấc.
b. Chữa mất ngủ bằng tâm sen
Búp trong hạt sen được gọi là tâm sen mới là thành phần có tác dụng chữa mất ngủ. Đông y thường hay dùng kết hợp tâm sen và hạt sen có tác dụng kích thích tiêu hóa, kiện tỳ và chữa chứng suy nhược thần kinh, mất ngủ, an thần. Nếu mà hạt sen đã bỏ đi tâm sen thì sẽ không có tác dụng chữa mất ngủ. Khi đó, hạt sen chỉ có tác dụng kiện tỳ – kích thích tiêu hóa hay chữa các bệnh đường tiêu hóa. Trong chữa mất ngủ, dùng không tâm sen cũng có tác dụng rất tốt.
2. Điều trị mất ngủ bằng châm cứu
Chúng ta đã biết châm cứu có tác dụng rất tuyệt vời trong việc điều hòa khí huyết.
Trong điều trị bệnh mất ngủ, các bác sỹ sẽ phải đánh giá các dấu hiệu của mất ngủ liên quan như: tần suất mất ngủ, tình trạng thể chất và tinh thần, nhịp tim, lưỡi, chế độ ăn uống và lối sống…Theo đó châm cứu sẽ tập trung vào các điểm phản ứng trên cơ thể kích thích sản xuất ra các hormon có ích và emdorphin (giúp giảm đau tự nhiên) và làm dịu hệ thống thần kinh trung ương. Châm cứu tác động lên các huyệt đạo của cơ thể giúp làm ấm và thả lỏng cơ bắp.
Bằng phương pháp châm cứu, các bác sỹ sẽ sử dụng phép thủy châm: châm lên các vùng có nhiều cơ như­: Thận du, Túc tam lý, Phong trì, Khúc trì… kết hợp dùng các vitamin nhóm B và các thuốc có tác dụng dinh dưỡng và bảo vệ tế bào thần kinh; đồng thời kết hợp với xoa bóp bấm huyệt tác động cơ học trực tiếp lên các điểm cảm thụ về xúc giác của da, cơ và hệ thần kinh. Làm thay đổi về tuần hoàn, về thần kinh – thể dịch từ đó có những ảnh hưởng tích cực đến tiến triển của bệnh.
Các cách trên chỉ là biện pháp tạm thời để chữa bệnh mất ngủ ở thời điểm đầu và đó là lúc bệnh còn nhẹ, chưa thành bệnh mãn tính. Khuyên dùng sản phẩm An thần bổ tâm PQA của công ty cổ phần dược phẩm PQA có chiết xuất bằng từ thảo dược thiên nhiên, chữa mất ngủ mãn tính kinh niên nhanh chóng hiệu quả, không tác dụng phụ, cho bạn có giấc ngủ ngon và sâu hơn, khi thức dậy tinh thần sảng khoái.

Thêm bình luận

Bạn yên tâm, email của bạn sẽ được giữ bí mật.Bạn cần điền đầy đủ vào ô có dấu sao *

*