Trang chủ » Bệnh khác » Bệnh viêm da cơ địa có lây không vậy ?

Bệnh viêm da cơ địa có lây không vậy ?

Mặc dù chưa xác định chính xác lý do gây ra bệnh viêm da cơ địa. tuy nhiên theo một số trong những kết quả khảo sát cho thấy thêm nguyên nhân chính gây nên bệnh là bởi vì lây từ mẹ sang con. những tình huống phụ thân hoặc mẹ có cơ địa mắc bệnh không phù hợp như hen suyễn thì năng lực con bị bệnh viêm da cơ địa là 60%. Còn với các trường hợp cả phụ thân và mẹ đều những chứng bệnh về viêm da cơ địa thì kĩ năng con bọn họ bệnh tật là 80%.

benh-viem-da-co-dia-co-lay-khong-vay

Bệnh viêm da cơ địa có lây không?

Dù rằng bệnh viêm da cơ địa có khả năng di truyền từ cha mẹ sang con nhưng chưa một nghiên cứu và phân tích nào chứng minh rằng bệnh viêm da cơ địa có thể lây từ người này sang người khác. Viêm da cơ địa là bệnh riêng của mỗi người, tùy vào cơ địa của từng người để bệnh phát triển. những người có cơ địa không thích hợp hoặc sức đề kháng yếu thì nguy cơ tiềm ẩn bệnh tật thường cao hơn.

Không thể có thực trạng lây bệnh từ người này sang người khác, ngay cả khi có đụng chạm vào phần viêm da của người mắc bệnh, do đó bạn không phải lo lắng lúc phải sống cùng với người có bệnh viêm da cơ địa.

Song, bệnh viêm da cơ địa dễ kéo đến các bệnh nhiễm trùng da khác do nhiễm khuẩn hoặc gãi ngứa ngáy khó chịu bởi vì thế cách tốt nhất có thể là bạn nên có phương pháp để phòng ngừa bệnh viêm da cơ địa.

Cách phòng bệnh viêm da cơ địa ra sao ?

– Giảm tránh giao tiếp với hóa chất, đặc biệt là các loại da nhạy cảm hoặc những người có cơ địa dễ bị bệnh.

– Cần có các liệu pháp phòng tránh lúc thay đổi thời tiết: nhất là so với những trường hợp liên tục bị dị ứng do thời tiết.

– Tránh mọi loại thức ăn lạ: đặc biệt là những người thường dị ứng do thức ăn như tôm, cua, những loại thủy hải sản.

– Phải điều trị kịp thời: khi bị bệnh viêm da cơ địa bạn nên đến những cơ sở y học phòng khám chuyên khoa da liễu để khám chữa, chỉ định những sản phẩm thuốc uống hoặc bôi không rõ nguồn gốc hoặc không tồn tại không sử dụng của bác ý sĩ phòng khám chuyên môn.

Thực tế bệnh viêm da cơ địa không thể điều trị 1 cách tận gốc đc. các chiêu trò trị viêm da cơ Địa chỉ cửa hàng mang tính chất tạm thời vì bệnh có thể tái phát khi có tác nhân gây bệnh phát.

Tham khảo thêm bài viết>> bị viêm da cơ địa nên ăn gì

Thêm bình luận

Bạn yên tâm, email của bạn sẽ được giữ bí mật.Bạn cần điền đầy đủ vào ô có dấu sao *

*